Đồng Nai: Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu với tổng mức phạt tiền nộp vào ngân sách nhà nước là 412.872.030 đồng

Ngày 13/01/2021, Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với Đoàn Kiểm tra liên ngành 389 của tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra đối với Trạm Xăng dầu An Viễn – Công ty TNHH MTV Bảo Ngọc Uyên, địa chỉ Tổ 4, ấp 4, xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, phát hiện Trạm Xăng dầu An Viễn đã có các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Kết quả kiểm tra phát hiện Trạm Xăng dầu An Viễn – Công ty TNHH MTV Bảo Ngọc Uyên, do bà Phạm Thị Thanh Nga, chức vụ Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty đã có các hành vi vi phạm hành chính: Hành vi 1: bán hàng là xăng Ron 95-III có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tổng số lượng hàng hóa vi phạm đã tiêu thụ 6.357 lít xăng Ron 95-III với mức giá theo giá niêm yết tại thời điểm kiểm tra là 16.930 đồng/lít, tổng giá trị hàng hóa vi phạm đã tiêu thụ là 107.624.010 đồng. Hành vi 2: Kinh doanh hàng hóa là xăng Ron 95-III có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tổng số lượng hàng hóa vi phạm chưa tiêu thụ 11.388 lít xăng Ron 95-III với mức giá theo giá niêm yết tại thời điểm kiểm tra là 16.930 đồng/lít, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 192.298.840 đồng. Hành vi 3: sử dụng người quản lý hoặc nhân viên trực tiếp kinh doanh tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu không được đào tạo huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định. Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã lập hồ vụ việc.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai tổ chức

Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 (ảnh minh họa)

Ngày 04/02/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Bảo Ngọc Uyên (địa chỉ Tổ 4, ấp 4, xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), hình thức xử phạt chính với 3 hành vi vi phạm hành chính trên là phạt tiền với tổng mức phạt tiền nộp vào ngân sách nhà nước là 412.872.030 đồng. Hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trong thời gian 01 tháng. Biện pháp khắc phục hậu quả: buộc thay đổi mục đích sử dụng hàng hóa không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật đối với 11.388 lít xăng Ron-III có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng đang còn tại bồn chứa.
Đỗ Mộng Như
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai