Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh của Đội QLTT tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn

Đội Quản lý thị trường số 5 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh của Đội tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn.

Trên địa bàn thành phố Long Khánh, huyện Xuân Lộc và huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai có 106 cửa hàng xăng dầu; trong năm 2022 và những tháng đầu năm 2023, một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu hoạt động không ổn định, phải thực hiện thông báo ngừng bán trong thời gian ngắn do nguồn cung không ổn định. Hiện nay, các cửa hàng hoạt động bình thường đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân, không xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh tại Công văn số 862/QLTTĐN-NVTH ngày 12/09/2023 về việc triển khai Công điện 782/CĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung thực hiện hiệu quả các giải pháp đảm bảo cung ứng điện, xăng dầu trong thời gian tới và Công văn số 879/QLTTĐN-NVTH ngày 18/09/2023 của về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Để đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên địa bàn tỉnh ổn định, phục vụ tốt cho sản xuất và tiêu dùng, bên cạnh việc thực hiện các biện pháp giám sát việc chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu nhằm xử lý nghiêm các hành vi găm hàng chờ tăng giá, trục lợi trái quy định Pháp luật. Đội Quản lý thị trường số 5 đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu đến các doanh nghiệp phân phối xăng dầu, cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Trong tháng 10, Đội thực hiện niêm yết số điện thoại đường dây nóng của Đội trưởng tại 105 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn để tiếp nhận, xử lý thông tin của người dân phản ánh tố giác tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, VSATTP trên địa bàn nói chung và các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu nói riêng.

         

Hình 1, hình 2: Đội Quản lý thị tường số 5 áp phích tuyên truyền đường dây nóng tại các cửa hàng xăng dầu.

Từ đầu năm đến nay, Đội đã nhận được 02 thông tin phản ánh của người dân qua đường dây nóng về kinh doanh mặt hàng xăng dầu, Lãnh đạo Đội đã chỉ đạo công chức xử lý thông tin theo quy định.

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 5 tiếp tục thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Tổng cục Quản lý thị trường, UBND tỉnh Đồng Nai, Ban chỉ đạo 389 tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại về kinh doanh xăng dầu; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông tin đường dây nóng đến người dân để kịp thời tiếp nhận xử lý thông tin phản ánh của người dân, góp phần đảm bảo ổn định thị trường xăng dầu trên địa bàn được giao quản lý, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh xăng dầu theo quy định.

Nguyễn Trung Hiếu
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai