Đội Quản lý thị trường số 3 kiểm tra và xử lý nghiêm các điểm giết mổ động vật không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép

Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm các điểm giết mổ động vật không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Ngày 13/5/2021, vào lúc 02 giờ 10 phút, Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Điểm giết mổ động vật của bà Nguyễn Thị Thu Thảo, địa chỉ: ấp An Bình, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Cùng ngày, vào lúc 03 giờ 30 phút, Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Điểm giết mổ động vật của ông Nguyễn Văn Tường, địa chỉ: ấp An Bình, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Qua kiểm tra thực tế, tại 02 Điểm giết mổ động vật đang hoạt động giết mổ động vật (heo) ở địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, tại thời điểm kiểm tra, Điểm giết mổ động vật của ông Nguyễn Văn Tường đang giết mổ 04 con heo có tổng trọng lượng là 280 kg, Điểm giết mổ động vật của bà Nguyễn Thị Thu Thảo đang giết mổ 03 con heo có tổng trọng lượng là 210 kg.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và đề xuất Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 ban hành các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền tổng cộng là 14.000.000 đồng, đồng thời buộc xử lý nhiệt đối với toàn bộ sản phẩm động vật gồm 490 kg sản phẩm động vật thịt heo.

Trước đó, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Đội Quản lý thị trường số 3 đã phối hợp cùng cơ quan Thú y huyện kiểm tra và xử lý 02 cơ sở giết mổ heo hơi tại địa điểm không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xử phạt tổng cộng 14.000.000 đồng, xử lý tang vật 118 kg thit heo bằng hình thức xử lý nhiệt (luộc chín để chuyển đổi mục đích sử dụng).

Tang vật vi phạm

Đỗ Mộng Như
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai