Đồng Nai: Công đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường kết hợp Công ty TNHH MEDLATEC Đồng Nai tổ chức chương trình miễn phí xét nghiệm tầm soát nguy cơ ưng thư gan và phổi.

Nhằm hỗ trợ công chức, người lao động Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Đồng Nai trong việc kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm tầm soát nguy cơ ung thư, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe công chức, người lao động, Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở Cục QLTT triển khai đến các đoàn viên, công chức, người lao động Chương trình “Miễn phí xét nghiệm tầm soát nguy cơ Ung thư”.

Thực hiện văn bản số 68/CĐCS-QLTT ngày 09/9/2022 của Công đoàn cơ sở Cục QLTT về việc kết hợp tổ chức Chương trình miễn phí xét nghiệm tầm soát nguy cơ ung thư. Ngày 25/10, Cục QLTT tỉnh Đồng Nai kết hợp Công ty TNHH MEDLATEC Đồng Nai tổ chức chương trình miễn phí xét nghiệm tầm soát nguy cơ ưng thư cho công đoàn viên và người thân của công chức, người lao động với số lượng 50 người. Công tác tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho công chức, đoàn viên, người lao động nhằm nâng cao tinh thần, sức khỏe và hiệu quả trong công tác. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa giúp cơ quan, đơn vị nắm được tình hình sức khỏe của đoàn viên để đảm bảo phù hợp trong sắp xếp, bố trí công việc; đồng thời giúp đoàn viên công đoàn được kiểm tra sức khỏe để an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chương trình khám sức khỏe, đoàn viên công đoàn sẽ được miễn phí tư vấn sức khỏe, đo kiểm tra huyết áp và kết quả xét nghiệm tầm soát nguy cơ sớm ung thư gan, phổi. Được tặng thẻ Voucher miễn phí xét nghiệm Glucose máu và Cholesterol máu khi sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà hoặc tại Phòng khám chuyên khoa xét nghiệm MEDIATEC Đồng Nai.

Ảnh: Một số hình ảnh tại chương trình khám, tư vấn sức khỏe miễn phí tầm soát ung thư Gan và Phổi

Qua chương trình này, các đoàn viên nhận biết được tình trạng sức khỏe bản thân, từ đó xây dựng cho bản thân, gia đình về chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt một cách hợp lý; đồng thời có các biện pháp phòng ngừa và phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ trở thành bệnh lý, cũng như có kế hoạch điều trị, phục hồi sức khỏe và bố trí sắp xếp công việc phù hợp, góp phần nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn./.

Tạ Phú Ai
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai