Cục Quản lý Thị trường tỉnh Đồng Nai tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ II, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 12 tháng 6 năm 2020, tại Hội trường Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Được sự thống nhất của Đảng ủy khối các Cơ quan tỉnh, ngày 12/6/2020 Cục Quản lý Thị trường tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Đến tham dự và chỉ đạo Đại Hội có đồng chí Đoàn Thị Thu Thủy – Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và đồng chí Lê Thanh Thơ – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, cùng 109 Đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ.

Đại hội diễn ra dưới không khí trang nghiêm, khẩn trương, nghiêm túc, dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Thanh Tùng – Bí thư Chi bộ, đồng chí Võ Văn Tỉnh – Chi ủy viên – Q. Cục trưởng và đồng chí Võ Thái – Chi ủy viên – Phó Cục trưởng.

Đoàn chủ tịch Đại Hội.

Chi bộ Cơ quan Cục Quản lý Thị trường tỉnh Đồng Nai hiện có 08 tổ đảng trực thuộc với 109 đảng viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhất là trong việc kiện toàn tổ chức bộ máy và vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, toàn thể đảng viên, công chức, trong Chi bộ đã phát huy tinh thần đoàn kết, có ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế cơ quan; lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị, qua đó đã đạt được những kết quả nhất định, thực hiện thắng lợi hầu hết các mục tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2018-2020 đã đề ra.

Đồng chí Võ Thái – Chi ủy viên – Phó Cục trưởng thông qua dự thảo báo cáo tổng kết Nhiệm kỳ 2015 – 2020

Tại Đại hội, Chi bộ đã đánh giá những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khó khăn còn tồn tại nhằm đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp thiết thực trong nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục thực hiện.

Đồng chí Võ Văn Tỉnh – Chi ủy viên – Q. Cục trưởng thông qua báo cáo kiểm điểm cấp ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Cấp ủy Chi bộ Cục Quản lý Thị trường tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 06 đồng chí. Trong đó, đồng chí Võ Thái- Phó Cục trưởng được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025, cùng 05 Chi ủy viên gồm: đồng chí Võ Khắc Như – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, đồng chí Trương Quốc Cường – Q. Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế, đồng chí Trần Quang Khải – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp, đồng chí Đào Trí Huynh – Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 1 và đồng chí Nguyễn Hoàng Nguyên – Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 2. Tại Đại hội, khuyết chức danh Bí Thư. Cũng tại Đại hội đã bầu ra Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã biểu quyết thống nhất thông qua toàn văn Nghị quyết của Chi bộ Cục Quản lý Thị trường tỉnh Đồng Nai lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 trong đó xác định các chỉ tiêu cơ bản như sau:

Thành lập Đảng bộ cơ quan Cục Quản lý thị trường Đồng Nai.

Xây dựng Chi bộ là khối đoàn kết thống nhất về ý chí và hành động.

Phấn đấu trong nhiệm kỳ phát triển từ  Đảng viên mới; phấn đấu 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh hàng năm.

Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai 100% các Nghị quyết của Đảng và nhà nước, của tỉnh Đảng bộ, Đảng ủy Khối và Nghị quyết của Chi bộ.

Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuyên môn đảm bảo kết quả đạt và vượt chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt công tác tư tưởng trong đảng viên công chức.

Lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ và các đoàn thể xã hội; các tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh.

Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đảm bảo không có đảng viên, công chức vi phạm các quy định, Nghị quyết, chỉ thị của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Trong nhiệm kỳ thực hiện từ 01 đến 02 mô hình thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát trong nhiệm kỳ và hàng năm, trong đó xem xét giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với đảng viên Chi bộ đạt 100%.

Công tác phát triển Đảng, trong nhiệm kỳ phát triển từ 05 đến 08 đảng viên mới, đảng viên đạt kết quả phân loại hàng năm từ hoàn thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đảng viên yếu kém; Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh – trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Thơ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Chi bộ Cục Quản lý Thị trường tỉnh Đồng Nai.Đồng chí nhấn mạnh Quản lý Thị trường là lực lượng chiến đấu trên mặt trận đầy cam go, phức tạp, khó lường; do đó đề nghị trong nhiệm kỳ tới Chi bộ Cục Quản lý Thị trường tiếp tục phát huy vai trò nêu gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới.

Đồng chí Lê Thanh Thơ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đại hội khép lại trong không khí quyết tâm, phấn khởi của toàn thể cán bộ Đảng viên, là động lực thúc đẩy một nhiệm kỳ mới với nhiều cố gắng, nỗ lực để Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hà Thanh Hải - Phòng Tổ chức Hành chính