Thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-CQLTT ngày 08/01/2020 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai, từ ngày 12/01/2021 đến ngày 09/3/2021, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm (Đoàn số 3) tiến hành kiểm tra trực tiếp một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và dịch vụ ăn uống tại thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh, huyện Định Quán nhằm kiểm tra việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 8500/KH-BCĐ ngày 25/12/2020 của Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và Mùa Lễ hội Xuân năm 2021.

Đoàn số 3 đã kiểm tra đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021 trên địa bàn thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh và huyện Định Quán đối với các cơ sở, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhập khẩu thực phẩm và các thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, cồn và đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm... Tập trung kiểm tra những nơi cung cấp nguyên liệu thực phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm, ghi nhãn bao bì, phụ gia thực phẩm, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm hoặc vệ sinh nơi sản xuất, kinh doanh thực phẩm đồng thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các tình trạng vi phạm về An toàn thực phẩm. Đoàn số 3 đã kiểm tra 7 vụ, trong đó 4 vụ không vi phạm, đang xử lý 3 vụ.

Trong quá trình Đoàn số 3 đã kiểm tra kết hợp với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn các kiến thức, các quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm đến người sản xuất, kinh doanh hiểu và nâng cao ý thức chấp hành tốt các quy định của pháp luật khi bán hàng hóa ra thị trường một cách an toàn, đủ tiêu chuẩn chất lượng và đúng theo quy định của pháp luật. Đồng thời đề xuất các giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm vệ sinh an toàn tốt hơn trong thời gian tới.

Liên quan đến công tác kiểm soát chất lượng nguồn hàng thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán, từ những ngày đầu của tháng 1/2021, Đồng Nai đã bắt đầu ra quân tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó, tập trung vào các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh các mặt hàng được ưa chuộng vào dịp Tết Nguyên đán. Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện tại khắp các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã góp phần ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, mang đến mùa tết vui khỏe cho người dân.

Đoàn số 3 đang thực hiện công tác kiểm tra

Đỗ Mộng Như
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai