Triển khai đợt thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2020 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý Thị trường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, ngày 21/9/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (Đoàn số 3) do Đồng chí Võ Khắc Như – Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai làm trưởng Đoàn chủ trì phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh Đồng Nai, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai, Trung tâm kiểm nghiệp tỉnh Đồng Nai và Ban chỉ đạo VSATTP huyện Xuân Lộc, thực hiện đợt thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2020 trên địa bàn huyện Xuân Lộc.
Tại buổi làm việc, Đại diện Ban chỉ đạo VSATTP huyện Xuân Lộc báo cáo tóm tắt tình hình của địa phương triển khai về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, các biện pháp quản lý an toàn thực phẩm, công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại mỗi cấp.
Đồng chí Võ Khắc Như - Phó Cục trưởng phát biểu tại buổi làm việc
Sau đó, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt v.v... trên địa bàn.
Đoàn kiểm tra, làm việc tại Trạm dừng chân Hưng Thịnh 3, địa chỉ: Quốc lộ 1 A, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.
Đoàn kiểm tra, làm việc tại Trạm dừng chân Đại Phú, địa chỉ: Quốc lộ 1 A, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc.
Đoàn kiểm tra, làm việc tại Cửa hàng bánh Trung thu, địa chỉ: ấp Việt Kiều, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc.
Các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm đã có nhận thức đúng đắn và chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm; người tiêu dùng đã nâng cao ý thức về an toàn thực phẩm; biết lựa chọn các loại thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.